รีวิว Meizu PRO 7 Plus

CSC ตัวแทนจำหน่ายมือถือชั้นนำของเมืองไทย ได้นำสมาร์ทโฟนระดับโลกอย่าง Meizu มาวางตลาดในประเทศไทย ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นรุ่นสเปคสุดคุ้มในราคาประหยัด หรือจะเป็นตัวท็อปความสามารถครบเครื่อง ฉีกดีไซน์ความจำเจ พร้อมลูกเล่นหลากหลายและหนึ่งในความภูมิใจของ Meizu ก็คือรุ่น Meizu Pro 7 Plus สมาร์ทโฟนดีไซน์สุดโดดเด่น สเปคเครื่องจัดเต็ม พร้อมลูกเล่นไม่เหมือนใครอย่างจอตัวที่ 2 ที่สามารถใช้งานลูกเล่นได้หลากหลาย

การออกแบบผลิตจากวัสดุโลหะอย่างดีพร้อมกันขึ้นรูปชิ้นเดียวแบบ Unibody ช่วยให้เครื่องมีความแข็งแรงทนทานมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วด้านบนหน้าจอมีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (ใช้กับโหมดเซลฟี่) และลำโพงเสียงสนทนา เหนือขึ้นไปส่วนขอบเป็นไมค์ตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างเป็นปุ่ม Home และสแกนลายนิ้วมือสำหรับการควบคุมต่างๆในเครื่อง

ด้านซ้ายเป็นถาดใส่ช่องใส่ซิม/ด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง

ด้านล่างมีลำโพงเสียงแบบคู่ ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและช่องต่อ USB-C

ด้านหลังมีรายละเอียดหลายส่วนทั้งกล้องคู่ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล

ถัดลงมาเป็นจอทัชสกรีน sAMOLED ขนาด 1.9 นิ้ว ความละเอียด 240 x 536 พิกเซลที่สามารถใช้งานหลากหลายทั้งเป็น การโชว์ Notification อย่างการโชว์เวลา, สภาพอากาศ, ควบคุมเพลง, นับก้าวเดิน และเป็นใช้เป็นหน้าจอสำหรับการเซลฟี่ได้

ระบบสแกนลายนิ้วมือจะมีปุ่มเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมืออยู่หน้าส่วนล่างตัวเครื่อง สามารถใช้งานเพื่อปลดล็อกตัวเครื่องได้โดยไปที่ตั้งค่า>ความปลอดภัย-ลายนิ้วมือ จากนั้นเลือกลายนิ้วมือแล้วทำตามขั้นตอนที่เครื่องแนะนำก็สามารถเพิ่มนิ้วเราเพื่อปลดล็อกเครื่องได้ทันทีซึ่งเพิ่มสูงสุดได้ 5 นิ้ว


โหมดประหยัดพลังการจะช่วยบริหารจัดการแบตเตอรี่ในเครื่องให้เวลาสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้น

 

สำหรับใครที่ชอบไอคอนใหญ่ๆในเครื่องก็จะมีโหมดไอคอนใหญ่ให้สามารถปรับขนาดไอคอนเป็นขนาดใหญ่เหมาะกับผู้สูงอายุที่มองอะไรเล็กๆไม่ชัด

 

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมก็จะมี Game Mode ที่จะปิดการแจ้งเตือนทุกอย่างขณะที่คุณเล่นเกมได้

กล้องถ่ายรูปของ Meizu Pro 7 Plus แบ่งออกเป็น 2 ตัวคือ กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 เลนส์ 5 ชิ้น มีโหมดปรับแต่งผิว กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.0 เลนส์ 6 ชิ้น ระบบจับโฟกัส PDAF มีโหมดปรับแต่งผิว ไฟแฟลชคู่

ถ้าถามถึงความคุ้มค่า และดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อหนีความจำเจในรูปแบบเดิมๆ Meizu จะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับทุกท่านได้แน่นอน

ตัวอย่างภาพ

 

ภาพ selfie

 

 

แสดงความเห็น

ความเห็น

X