วิธีจัดการข้อความ SMS และเบอร์โทรที่ไม่ต้องการ

สำหรับใครที่เคยรู้สึกหงุดหงิดกับเบอร์โทรหรือข้อความ SMS ที่สร้างความรำคาญ คราวนี้ CSC เรามีทางออกมานำเสนอ จัดการทั้งข้อความ SMS ที่ไม่ต้องการรวมถึง SMS ที่เสียค่าบริการแล้วยกเลิกได้ยาก และจัดการเบอร์โทรที่รบกวนเรา

วิธีจัดการข้อความ SMS โฆษณาที่สร้างความน่ารำคาญ หรือแม้แต่จัดการ SMS ที่เสียค่าบริการแบบไม่รู้ตัว สามารถทำได้ง่ายๆ เหมือนกันทุกค่ายทุกเครือข่าย เพียงกด *137 แล้วโทรออก จากนั้นทำตามคำแนะนำของระบบอัตโนมัติก็เรียบร้อยแล้วครับ ที่สำคัญก็คือบริการ *137 สามารถโทรได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย ก็ต้องขอบคุณ กสทช. ที่ทำบริการดีๆ แบบนี้ออกมาให้เราได้ใช้กัน

บล็อกเบอร์

ถัดมาก็เป็นวิธีจัดการเบอร์โทรที่เราไม่รู้ว่าเป็นใครโทรมาจากไหน ซึ่งบ่อยครั้งก็เป็นการโทรมาเพื่อขายประกัน หรือชวนสมัครสินเชื่อที่หลายคนไม่ค่อยถูกใจนัก แต่เราสามารถรู้ตัวตนของเลขหมายปลายทางได้แม้ว่าจะเป็นเบอร์แปลกที่เราไม่ได้บันทึกไว้ ด้วยการติดตั้งแอพที่ชื่อว่า Whoscall

Whoscall จัดว่าเป็นแอพระบุตัวตนเลขหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากในไทยเรา เนื่องจากมีฐานข้อมูลเบอร์โทรในไทยเยอะมาก สามารถระบุตัวตนได้ว่าปลายทางเป็น ธนาคาร, สินเชื่อ, ประกัน, บริษัทจัดหางาน ฯลฯ ทำให้เรารู้ตัวตนก่อนที่จะรับสาย จึงเลือกได้ว่าจะรับสายหรือปฏิเสธ

อย่างไรก็ตามตัวแอพ Whoscall ให้เราโหลดไปใช้ฟรีๆ แต่ก็แลกมาด้วยการโฆษณาในตัวแอพ ซึ่งก็ไม่ได้รบกวนอะไรมากมาย แต่ถ้าไม่อยากให้มีการโฆษณาก็สามารถจ่ายค่าบริการ Whoscall ได้ครับ

ภาพประกอบ: Designed by Freepik

แสดงความเห็น

ความเห็น

X