เหตุผลที่ควรซื้อสมาร์ทโฟนจาก CSC ที่แถมฟรีประกันจอแตกและตกน้ำ

รู้ไหมว่าสาเหตุการส่งซ่อมสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่คือจอแตกและตกน้ำ ซึ่งอาการเสียทั้ง 2 อย่างที่ว่าก็อยู่นอกเงื่อนไขการรับประกันของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ แต่เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนที่ CSC ก็จะได้ความอุ่นใจมากขึ้น เพราะมี CSC Mobile Care ประกันจอแตกและตกน้ำให้ฟรี

จากสถิติการส่งซ่อมพบว่าอาการเสียที่เกิดจากหน้าจอแตกมีสูงถึง 80% ตามมาด้วยการตกน้ำอีก 8% และปัญหาอื่นๆ อีก 12% หรือสรุปง่ายๆ ว่าอาการเสียส่วนใหญ่เกิดจากจอแตกและตกน้ำนั่นเอง และที่สำคัญก็คือทั้ง 2 กรณีอยู่นอกเงื่อนไขการรับประกันของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ นั่นหมายความว่าต้องจ่ายค่าซ่อมเองในราคาเต็ม

Gorilla Glass และฟิล์มกระจก ไม่สามารถป้องกันจอแตกได้

หลายคนคงเคยได้ยินระดับความทนทานของหน้าจอ เช่น กระจก Gorilla Glass หรือฟิล์มกระจกแบบต่างๆ ซึ่งคนส่วนมากก็เข้าใจว่ามันทนทานต่อการตกแตก แต่ที่จริงแล้วระดับความทนทานต่างๆ เช่น 9H เป็นความทนทานต่อรอยขีดข่วน ไม่ใช่ความทนทานต่อการแตกนั่นเอง

ฟิล์มบางประเภทอาจมีความยืดหยุ่นสูงในระดับที่ทุบหรือตกแล้วฟิล์มไม่แตก แต่ก็มีบ่อยครั้งที่ฟิล์มไม่แตกแต่หน้าจอแตกเพราะแรงกระแทกส่งไปถึงหน้าจอนั่นเอง

นั่นหมายความว่าแม้จะใช้หน้าจอดีแค่ไหนหรือติดฟิล์มดียังไงก็มีโอกาสที่หน้าจอจะแตกอยู่ดี และที่สำคัญก็คือจอแตกเป็นอาการเสียที่อยู่นอกเหนือเงื่อนไขการรับประกัน ทำให้ต้องเสียค่าซ่อมเอง ซึ่งบางรุ่นก็มีราคาหน้าจอเกือบหมื่น

สมาร์ทโฟนที่ป้องกันน้ำ แต่ประกันขาดถ้าน้ำเข้า

นี่ก็เป็นอีกประเด็นที่หลายคนเข้าใจผิด ก็เพราะว่าสมาร์ทโฟนที่กันน้ำได้ ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุมากกว่าจะเอาลงไปใช้ในน้ำอย่างจริงจัง และการกันน้ำก็มีเงื่อนไขที่ต่างกันไปในแต่ละรุ่นเช่น กันน้ำสะอาดได้ลึก 1 เมตรไม่เกิน 30 นาที แต่ในความเป็นจริงแล้วทางศูนย์บริการไม่มีทางรู้ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นอยู่ในน้ำตามเงื่อนไขหรือไม่ ทำให้ทุกแบรนด์ที่โฆษณาว่ากันน้ำก็จะนับว่าประกันขาดทันทีที่ตรวจพบความชื้นในเครื่อง

และแน่นอนว่าการตกน้ำก็อยู่นอกเหนือเงื่อนไขการรับประกันของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่

CSC Mobile Care

ด้วยเหตุนี้ CSC จึงได้มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนจาก CSC ด้วยการแถมประกันจอแตกและตกน้ำไปให้ฟรีๆ เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นที่ร่วมรายการ ด้วยการเคลมได้ฟรี 1 ครั้งโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับกรณีจอแตกและตกน้ำ

ตรวจสอบเงื่อนไขและรุ่นล่าสุด

แสดงความเห็น

ความเห็น

X